Hotline: 0904561819-0919971982

Quảng cáo chi tiết tin trên

Ca sĩ Quang Lê bán quyết định nhẫn 2 tỷ đồng để làm liveshow

(20:52:53 17/01/2014)

10 bộ trang phục được thiết kế riêng để nam ca sĩ gốc Huế thay đổi liên tục trong chương trình. Ngoài ra, các khách mời và nhóm múa đều có trang phục riêng do nhà thiết kế Kevin Hiệp phụ trách và chỉ sử dụng một lần trong chương trình.

 

"Số vốn đầu tư này chắc chắn không bao giờ lấy lại được, nhưng liveshow sẽ để lại một sản phẩm đặc biệt là DVD của Quang Lê sau 10 năm ca hát. Đối với tôi nó vô giá nên bỏ bao nhiêu tiền cũng không tiếc. Chỉ mong khán giả thấy được tâm huyết của tôi và êkíp bỏ ra”, Quang Lê chia sẻ lý do đầu tư lớn cho liveshow.

Số tiền này làm tổng tiền đầu tư của nam ca sĩ cho liveshow "Hát trên quê hương" lên đến 6 tỷ đồng.

d

Quang Lê bán chiếc nhẫn mua được từ số tiền gom góp suốt thời gian ca hát vừa qua để làm liveshow. Ảnh: A.M.

Thời gian này, Quang Lê vô cùng bận rộn với việc tổ chức chương trình ca nhạc. Khi hỏi về việc dồn tâm huyết cho liveshow lần này, anh ngẫm nghĩ một lúc lâu mới nói: "Chưa bao giờ có một show mà tôi lo đến như vậy. Mặc dù có êkíp phía sau hỗ trợ, tôi vẫn thấy lo lắng nhiều thứ: từ khâu trang điểm, trang phục đến kỹ thuật và phần hòa âm. Thậm chí cả mái tóc như thế nào để xuất hiện trên sân khấu cũng khiến tôi suy nghĩ".

Không phải lần đầu về Việt Nam làm liveshow nhưng "Hát trên quê hương" đánh dấu sự tự thân vận động của nam ca sĩ cho một chương trình riêng tại quê nhà. Hiện số tiền đầu tư đã vượt xa dự định ban đầu. Chỉ riêng dàn dựng sân khấu đã mất đến 20.000 USD. Ngay cổng chào khán giả đã tốn cả trăm triệu đồng. Sân khấu với hàng trăm ánh đèn được thiết kế để biểu diễn màn chơi ánh sáng và âm nhạc độc đáo. Dàn đèn khiến cho sân khấu rực rỡ ngay khi tấm màn được kéo ra. Thời gian để set up hệ thống này mất gần 2 tuần.

10 bộ trang phục được thiết kế riêng để nam ca sĩ gốc Huế thay đổi liên tục trong chương trình. Ngoài ra, các khách mời và nhóm múa đều có trang phục riêng do nhà thiết kế Kevin Hiệp phụ trách và chỉ sử dụng một lần trong chương trình.

f

Liveshow 'Hát trên quê hương" là chương trình do chính tay Quang Lê thực hiện. Ảnh: A.M.

Về các tiết mục của đêm diễn, nhạc sĩ Tùng Châu, phụ trách hòa âm chính của chương trình, cho biết: "Giọng hát trữ tình của Quang Lê chính là yếu tố thu hút tôi nhận lời tham gia chương trình. Tôi muốn đem cảm nhận của mình chuyển đến khán giả qua tiếng hát của Quang Lê. Những gì mà Quang Lê đầu tư, thể hiện rõ nét đam mê và nhiệt huyết cần có của một ca sĩ".

Theo Tùng Châu, làm sao để dòng nhạc xưa cũ của Quang Lê không bị nhàm chán là điều khiến anh tính toán kỹ. Anh cùng vài nhạc sĩ hòa âm khác cố gắng đưa phần hòa âm hiện đại vào các ca khúc nhưng không làm mất nét trữ tình của dòng nhạc quê hương.

"Tiết mục mở màn khá đặc biệt. Bài hát chỉ có ba phút nhưng Quang Lê phải thay được 3 chiếc áo tượng trưng cho ba miền Bắc, Trung, Nam trong thời gian ngắn nhất", nhạc sĩ Tùng Châu tiết lộ.

Các ca khúc: Đập vỡ cây đàn, Thương về miền Trung, Cô hàng xóm, Huế tình yêu của tôi... cùng các ca khúc mới: Hà Tiên, Mẹ tôi, Quê hương ba miền sẽ được nam ca sĩ thể hiện. Khán giả sẽ thấy được quãng đời nghệ thuật của Quang Lê trong suốt 10 năm qua.

Liveshow của Quang Lê có sự góp mặt của: MC Kỳ Duyên, ca sĩ Minh Tuyết, Duy Mạnh, Quách Tuấn Du, Bảo Yến, Hương Lan và danh hài Hoài Linh.

"Hát trên quê hương" diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình TP HCM vào ngày 15/10.

 

Hoàng Dung

Banner chi tiết tin dưới

Đang online: 3866

Hôm qua: 3893

Tháng này: 30247

Tổng truy cập: 913326

Ngôi sao Việt Nam trên các mạng xã hội