Hotline: 0904561819-0919971982

Quảng cáo chi tiết tin trên

Bằng Chứng Buộc Tội Kim Thanh Thảo Lừa đảo, ăn cắp, La Làng

(13:11:54 19/01/2016)

Tác giả Hoàng Thảo phản hồi về việc cty Tâm Điểm vi phạm bản quyền tác phẩm Ngôi sao Điện ảnh. Chúng tôi xin gửi tới quý báo các thông tin phản hồi lại thông tin mà Kim Thanh Thảo đã gửi đến quý báo

 

https://www.youtube.com/watch?v=9zXXRPKy6mI  

1. Phía Công ty Tâm Điểm nói rằng tác giả Hoàng Thảo chỉ có chứng nhận bản quyền với tên gọi Ngôi sao Việt Nam là không chính xác. Vì Tác phẩm Ngôi sao Việt Nam của tác giả Hoàng Thảo được chứng nhận bản quyền từ Cục bản quyền tác giả trong tác phẩm về nội dung gồm 4 phần chính :

Phần 1: Ngôi sao Điện ảnh (thi tuyển diễn viên Điện ảnh)

         Phần 2: Ngôi sao Ca nhạc (thi tuyển ca sĩ)

         Phần 3: Ngôi sao Người mẫu (thi tuyển người mẫu)

         Phần 4: Ngôi sao Truyền hình (thi tuyển Mc)

2. Công ty Tâm Điểm đơn vị tổ chức cuộc thi Ngôi sao Điện ảnh 2015 có đưa thông tin không hề liên lạc qua điện thoại mua bản quyền với tác giả Hoàng Thảo (giám đốc Hãng phim Hoàng Thảo). Tôi xin gửi tới quý báo bản ghi âm điện thoại liên lạc về việc mua bản quyền giữa bà Kim Thanh Thảo- (Giám đốc cty Tâm Điểm) với tác giả bản quyền Ngôi sao Điện Ảnh (Hoàng Thảo). (Hoàng Thảo không bán bản quyền mà chỉ cho thuê 01 năm để thực hiện Cuộc thi Ngôi sao điện ảnh 2015). Cũng may là tất cả các cuộc điện thoại giữa tôi và bà Kim Thanh Thảo đều được ghi âm… Nếu không thì tôi vừa bị cướp bản quyền tác phẩm Ngôi sao Điện ảnh, vừa vướng vào pháp luật mà khó có cơ hội chứng minh.

Xin quý báo xem một phần trao đổi điện thoai giữa tôi và Kim Thanh Thảo để làm bằng chứng, chứng minh Kim Thanh Thảo bịa đặt là không trao đổi mua bán với tôi, và dựng lên nhiều chuyện phi lý:

https://www.youtube.com/watch?v=9zXXRPKy6mI 

Ở phần thông tin này, tôi xin chưa bàn về vấn đề đúng sai của bản quyền tranh chấp giữa tác giả Hoàng Thảo và bà Kim Thanh Thảo- Công ty Tâm Điểm. Tôi chỉ muốn làm rõ sự việc bà Kim Thanh Thảo có liên lạc mua bản quyền, trao đổi, mặc cả, hẹn ngày giờ ký hợp đồng nhiều lần hay không?… Song khi thông tin với báo chí bà Kim Thanh Thảo đã nói không hề liên lạc với tác giả Hoàng Thảo. Tại sao bà Kim Thanh Thảo lại phủ nhận việc này? Và tại sao bà Kim Thanh Thảo lại trao đổi nhiều lần với tác giả Hoàng Thảo về việc xin mua bản quyền, khi chứng minh mình có bản quyền chương trình… Tôi không hiểu tại sao bà Kim Thanh Thảo cố tình trao đổi với tôi nhiều lần về việc mua bản quyền, mặc cả giá và yêu cầu tôi soạn hợp đồng ký tên đóng dấu gửi vào địa chỉ công ty Tâm Điểm, có phải đây là cách để bà Thanh Thảo hợp thức hóa đi xin giấy phép công diễn từ Sở VHTTDL TP.HCM không? Bà Thanh Thảo hứa sẽ xử lý và chuyển khoản cho tôi nhưng sau đó lại lật lọng nói không làm chương trình của tôi và tắt máy không liên lạc? Trên thực tế thì bà Thanh Thảo vẫn sử dụng chương trình của tôi để tổ chức cuộc thi kiếm tiền. Và khi tôi gửi công văn cho sở VHTTDL TP. HCM thì bà Kim Thanh Thảo lại chủ động gọi điện cho tôi và muốn gặp tôi để xin trả tiền bản quyền. Nhưng khi tới nhà tôi bà Thảo không trả tiền mà hẹn trưa ngay hôm sau đi rút tiền trả tôi. Sau đó lại hẹn tôi tới địa chỉ 34 Điện Biên Phủ để âm mưu gài bẫy tôi, vu khống với công an là tôi tống tiền và cưỡng  đoạt tài sản của bà Kim Thanh Thảo. Vì bà Thảo xin gặp tôi để thương lượng và trả tiền bản quyền cho tôi, xin bớt một nửa số tiền như trong hợp đồng đã thỏa thuận, tôi thấy vất vả nhiều lần và động lòng thương nên đồng ý và tạo điều kiện cho bà Kim Thanh Thảo tổ chức cuộc thi. Nhưng ngay sau đó, tôi không ngờ bà Thanh Thảo lại vô đạo đức đến mức dùng âm mưu thủ đoạn gài bẫy cho công an bắt tôi, nhằm hủy hoại danh dự uy tín và nhân phẩm của tôi, mục đích là muốn tôi đi tù và lừa đảo cướp trắng trợn tiền bản quyền chương trình của tôi, cố tình gài bẫy để nhằm mục đích không phải thực hiện hợp đồng bản quyền với tôi. (Khi công an bắt tôi về đồn để tra hỏi, kiểm tra các thông  tin mà tôi đã cung cấp, 3 bản hợp đồng thỏa thuận thuê bản quyền sử dụng “Ngôi sao Điện ảnh 2015” mà tôi mang theo nên không có cơ sở để buộc tội cho tôi và đã trả lại tự do cho tôi.)

Tôi không những bị quỵt tiền bản quyền tác phẩm Ngôi sao Điện ảnh mà còn bị gài bẫy từ phía bà Kim Thanh Thảo. Vì thế tôi đã gửi đơn thư tố cáo tới các cơ quan nhà nước Bộ Thông Tin & truyền Thông, A83, A87 Bộ công an, PA83 công an TP. HCM, tòa án, báo chí… để đòi lại công bằng cho tôi đồng thời xử lý hành vi vi phạm pháp luật của bà Kim Thanh Thảo.

Chính vì thế, tôi đề nghị các anh chị nhà báo, các cơ quan báo chí giúp tôi không đưa tin lưu truyền phát tán quảng bá kinh doanh trái phép đến tác phẩm của tôi, làm ảnh hưởng  đến uy tín danh dự của tôi và gây thiệt hại về tinh thần vật chất cho tôi.

3. Phía Công ty Tâm Điểm đưa ra thông tin mà Cục sở hữu trí tuệ từ chối cấp một phần tên gọi cho nhãn hiệu hàng hóa mang tên “Ngôi sao Việt” thì không liên quan gì đến việc thuê chương trình của tôi. Vì tôi đăng ký nhiều nhãn hiệu hàng hóa tại Cục sở hữu trí tuệ. Việc Cục sở hữu trí tuệ chỉ chấp nhận bảo hộ tất cả các hình ảnh còn phần chữ thì không bảo hộ là bình thường. Hiện tại tôi đã được Cục bản Quyền tác giả cấp văn bằng bảo hộ từ năm 2011 đã đủ để khẳng định tác phẩm của mình được bảo hộ. Bà Kim Thanh Thảo đã lấy một trong những thông tin từ Cục sở hữu trí tuệ không liên quan mang vào đây để so sánh thì thật là khập khiễng và không hiểu biết một tí gì về quyền Sở hữu trí tuệ.  Vì Kim Thanh Thảo không có 1 tác phẩm chương trình nào được bảo hộ nên bầy mưu đưa ra những lập luận phi lý để biện minh cho việc lừa đảo ăn cướp tác phẩm chương trình của tôi.

Tôi xin chia sẻ thêm về văn bằng bảo hộ của 2 Cục sở hữu trí tuệ và Cục bản quyền tác giả là hoàn toàn khác biệt nhau. Cục Bản quyền Tác giả là bên sở hữu văn học nghệ thuật thuộc Bộ VHTTDL cấp các văn bằng bảo hộ cho các tác phẩm chương trình nghệ thuật, tác phẩm viết liên quan đến văn học nghệ thuật. Cục sở hữu trí tuệ là bên sở hữu công nghiệp thuộc Bộ Khoa Học Công nghệ chuyên cấp văn bằng bảo hộ cho các nhãn hiệu hàng hóa, logo..vv..

Ngoài ra, tôi xin nhấn mạnh, Cty Tâm Điểm đưa ra nội dung này nhằm đánh lạc hướng câu chuyện vì trong vụ tranh chấp bản quyền này không liên quan gì bên Cục sở hữu trí tuệ. Tôi có đầy đủ tên gọi đã được cấp bên Cục bản quyền, tôi không được cấp nhãn hiệu hàng hóa bên Cục sở hữu trí tuệ cũng không ảnh hưởng. Cty Tâm điểm đi so sánh nhãn hiệu hàng hóa với tác phẩm văn học chương trình biểu diễn nghệ thuật một lần nữa tôi xin khẳng định là không liên quan. Và thật vô lý khi mang điều này ra so sánh.

Trên đây là một số thông tin cơ bản quý báo đã đăng tôi gửi lại để báo có thông tin chính xác.

Luật sư của chúng tôi đang làm các thủ tục pháp lý để khởi kiện bà Nguyễn Thanh Thảo, Cty Tâm Điểm, cùng các tổ chức cá nhân có liên quan ra tòa án cả hình sự và dân sự.

Cám ơn các anh chị nhà báo đã đưa tin khách quan và đúng sự thật 

 

 

Theo tác giả : Hoàng Thảo

 

Tags:

  Banner chi tiết tin dưới

  Đang online: 3866

  Hôm qua: 3886

  Tháng này: 30124

  Tổng truy cập: 912590

  Ngôi sao Việt Nam trên các mạng xã hội