Hotline: 0904561819-0919971982

Quảng cáo chi tiết tin trên

Lại nóng chuyện ăn cắp bản quyền chương trình "Ngôi sao điện ảnh"

(13:55:21 26/12/2015)

(VnMedia) – Dù đang trong thời gian bị tố vi phạm bản quyền, song chương trình “Ngôi sao điện ảnh” vẫn đang diễn ra rất sôi động và chung kết vào tối ngay, 27/12 tại Nhà hát Bến Thành.

Từng gây chú ý dư luận với hàng loạt vụ tố cáo các cá nhân, chương trình ăn cắp bản quyền tác tác phẩm "Ngôi sao Việt Nam" của mình cách đây 2 năm, Giám đốc Hãng Phim Hoàng Thảo mới đây lại tiếp tục gửi đơn thư tố cáo diễn viên Thanh Thảo “ăn cắp” bản quyền chương trình “Ngôi sao Điện ảnh” của mình.

img005.jpg
Giấy chứng nhận đăng ký Bản quyền tác giả “Ngôi sao Việt Nam - Vietnam Star"

Hoàng Thảo cho biết, anh gửi tới các cơ quan Báo chí và các cơ quan: PA 83 Công an TPHCM, A83, A87, C50 Bộ công an, Thanh Tra Bộ TT&TT, sở VHTT&DL TPHCM, Cục Nghệ Thuật Biểu diễn, Cục Điện ảnh, Bộ VHTT&DL…về bằng chứng và đơn tố cáo Bà Nguyễn Thanh Thảo, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất Phim Tâm Điểm đã ăn cắp tác phẩm “Ngôi sao điện ảnh” của mình. Ngoài ra bà Nguyễn Thanh Thảo còn có âm mưu thủ đoạn vu khống và còn thực hiện cài bẫy Hoàng Thảo để tìm cách không phải thương lượng bản quyền tác phẩm “Ngôi sao điện ảnh” Việt Nam…

“Vào đầu tháng 7/2015, Bà Nguyễn Thanh Thảo giới thiệu là Giám đốc Công ty TNHH sản xuất phim Tâm Điểm và đã chủ động gọi điện cho tôi để mua bản quyền một phần chương trình “Ngôi sao Điện ảnh” nằm trong tác phẩm “Ngôi sao Việt Nam-Vietnam Star” do Cục bản quyền tác giả cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả (Số Văn bằng bảo hộ: 3785/2011/QTG,  Ngày cấp: 16/12/2011)" – Hoàng Thảo kể lại. Nhưng Thảo đã từ chối bán lại vì đang theo kiện VTV nên không muốn đơn vị nào sử dụng tác phẩm chương trình của mình trong thời gian này.

Bà Thanh Thảo tiếp tục nhiều lần gọi điện để thuyết phục Hoàng Thảo bán cho mình tên chương trình “Ngôi sao Điện ảnh”. Cuối cùng Hoàng Thảo đồng ý cho Giám đốc Công ty TNHH sản xuất phim Tâm Điểm thuê chương trình “Ngôi sao Điện ảnh” để tổ chức tuyển chọn diễn viên cho đơn vị của mình trong thời gian từ ngày 15/7/2015 đến hết tháng 9 năm 2015.

Từ thông tin của Hoàng Thảo thì phía diễn viên Kim Thanh Thảo đã yêu cầu Hoàng Thảo soạn hợp đồng ký tên đóng dấu rồi gửi vào địa chỉ công ty Tâm Điểm và họ sẽ chuyển khoản để thanh toán như đã thỏa thuận. 2 ngày sau đó Hoàng Thảo gọi điện cho diễn viên Kim Thanh Thảo để kiểm tra xem đã nhận được hợp đồng chưa, thì được nói đã nhận được và hứa thứ tư sẽ giải quyết.

Cuộc thi
Cuộc thi "Ngôi sao Việt Nam" sẽ chung kết tối nay

Chờ không thấy hồi âm, thanh toán, mấy ngày sau đó Hoàng Thảo đã gọi điện cho diễn viên Kim Thanh Thảo để nói chuyện thì Kim Thanh Thảo lúc đó đã nói câu chuyện theo một hướng khách hẳn và có phần lật lọng nói không sử dụng chương trình của anh nữa và tắt máy không nghe…

Trong khi đó Kim Thanh Thảo vẫn tổ chức cuộc thi “Ngôi sao Điện ảnh 2” tại nhà hát Bến Thành vào ngày 10/10/2015. Tuy nhiên, không dừng lại ở việc cắt liên lạc về bản quyền, một thời gian sau đó Kim Thanh Thảo có liên lạc lại để mua bản quyền từ Hoàng Thảo nhưng ngay lập tức khi gặp đã gọi công an đến bắt Hoàng Thảo, sau đó còn gửi đơn tố cáo vu khống Hoàng Thảo về tội Cưỡng đoạt tài sản của bà… Trong khi đó Hoàng Thảo đến gặp Kim Thanh Thảo để lấy tiền bản quyền do Kim Thanh Thảo hẹn đến. Vì có đủ chứng cứ, Hoàng Thảo ghi âm lại các cuộc trò chuyện, mang theo bản hợp đồng mua bán bản quyền… nên phía công an đã kết luận không có câu chuyện cưỡng đoạt tài sản…

Khi thấy câu chuyện trao đổi hợp tác này đã đi quá xa, ngày 1/10/2015, Hãng phim Hoàng Thảo đã chính thức gửi công văn cho sở VHTT&DL TPHCM tố cáo hành vi, vi phạm pháp luật của Bà Thanh Thảo, sử dụng trái phép chương trình “Ngôi sao Điện ảnh”. Đề nghị sở VHTT&DL TPHCM điều tra và tiến hành tạm dừng chương trình, đồng thời thu hồi giấy phép công diễn mà ông Võ Trọng Nam (Phó giám đốc Sở) đã cấp phép cho Bà Thảo (GĐ công ty Tâm Điểm)…

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì cuộc thi vẫn được diễn ra tại nhà Hát Bến Thành vào ngày 10/10/2015. Chương trình “Ngôi sao Điện ảnh” vẫn diễn ra đầy đủ các vòng: Vòng bán kết “Ngôi sao Điện ảnh” tại Sân Khấu Hoàng Thái Thanh để lấy tư liệu phát sóng”. Ngày 15/12/2015 tổ chức họp báo đưa tin về cuộc thi “Ngôi sao Điện ảnh 2015” và dự kiến tổ chức vòng chung kết vào ngày 27/12/2015 tại nhà hát Bến Thành.

Khi biết rõ bản chất không thể hợp tác được với Kim Thanh Thảo, Hoàng Thảo gửi tới các cơ quan báo chí: báo điện tử, truyền hình đề nghị gỡ bài đã đăng về cuộc thi. Hầu hết các cơ quan báo chí đều rất ủng hộ và gỡ bài đã đăng về cuộc thi. Phía Sở VHTT&DL TPHCM (cơ quan cấp giấy phép công diễn cho cuộc thi Ngôi sao điện ảnh) vẫn chưa có động thái sau những tố cáo của Hoàng Thảo.  

Giang Phạm

 

Banner chi tiết tin dưới

Đang online: 3866

Hôm qua: 3885

Tháng này: 30123

Tổng truy cập: 912590

Ngôi sao Việt Nam trên các mạng xã hội